Các dịch vụ:
* Phào chỉ: 0989.84.03.22

Phào chỉ

Tấm hợp kim nhôm aluminium là gì?

Aluminium composite panel thường được gọi là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa, hay tấm hợp kim nhôm aluminium, được dùng làm vật liệu ốp bề mặt.

Hỏi: Tấm hợp kim nhôm aluminium là gì? Có thể ứng dụng trong xây dựng ở những hạng mục gì? - Trần Hoàng Đông (Hà Nội).

KS Trần Văn Minh, Công ty Cổ phần vật liệu Minh Tường, Hà Nội: Aluminium composite panel thường được gọi là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa, hay tấm aluminium, được dùng làm vật liệu ốp bề mặt. Các tấm nhôm nhẹ, có nhiều màu sắc, hoa văn, độ chính xác cao, dễ làm vệ sinh và hạn chế việc truyền âm và cách nhiệt. Tấm nhôm hỗn hợp thường dày khoảng 3 - 6mm, được ghép bởi 2 lớp nhôm, mỗi lớp dày 0,5mm, với lõi ở giữa bằng polyethylene - một loại nhựa chống cháy dày 3mm.

Ngoài tính năng dễ lắp đặt, thi công như uốn cong, uốn góc, cắt, xẻ rãnh... tấm nhôm còn chống ăn mòn và có khả năng thích ứng với thời tiết; chịu được tác động bởi nhiệt độ từ -50 - 80 độ C. Tấm Aluminium có độ bền hóa học cao, kháng mòn, chống ôxy hóa, bền màu trong cả môi trường nước, dầu, axit và đặc

Phào chỉ


Phào chỉ nhựa hay chỉ nhựa là tên gọi chung cho loại vật liệu trang trí không gian ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và hiện đại hơn. Chúng là vật liệu có cấu tạo mặt cắt khác nhau, được dùng để kết nối những mảng tường/ trần/ vách rời rạc thành một khối hoàn thiện. Không chỉ vậy, nhờ những điểm nối kết ấy mà không gian trang trí sẽ trở nên mềm mại hơn, không còn khô cứng và nhàm chán nữa.Cuộc sống ngày càng phát triển nên nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, mong muốn về thẩm mỹ và hiện đại là một trong những thứ được con người chú tâm nhất.

Người bạn mới cho thị trường nhôm Composite

Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG) vừa ra mắt sản phẩm mới trên thị trường tấm ốp hợp kim nhôm nhựa DAG-ALU phục vụ ốp trang trí nội ngoại thất nhà cửa, văn phòng, cao ốc trong thi công các công trình vừa và nhỏ, làm biển quảng cáo.

Do có giá cạnh tranh với sản phẩm cùng loại nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, dễ dàng thi công, thời gian lắp ghép nhanh, gọn, nhẹ, bền đẹp, thời gian sử dụng từ 15-20 năm; đồng thời được sản xuất dưới sự kiểm soát của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, DAG-ALU đã nhận được những phản ánh tích cực từ người tiêu dùng, các đại lý trên toàn quốc và đang dần khẳng định thị phần trong nước. Với những ưu việt trên, DAG-ALU sẽ là giải pháp lựa chọn tối ưu cho các công trình xây dựng và ước tính mang lại doanh thu 120 tỷ đồng/năm cho DAG.DAG hiện đã khẳng định uy tín và chiếm lĩnh thị trường qua những sản phẩm như: Cửa SmartWindow, thanh SeaProfile, tấm trần nhựa, bạt Hiflex, tấm PP.

Đây là sản phẩm được tung ra thị trường từ tháng 4/2011, qua 2 tháng tiếp cận thử nghiệm trên thị trường đã nhận được những phản ứng tích cực từ người tiêu dùng và các đại lý trên toàn quốc. DAG-ALU so với những sản phẩm cùng loại khác nhập từ Đài Loan, Trung Quốc hay trong nước sản xuất được đánh là không kém về chất lượng, mẫu mã và độ bền dẻo của sản phẩm. Dây chuyền nhôm DAG-ALU có tổng số vốn đầu tư ban đầu gần 15 tỷ đồng, với năng lực sản xuất trên 1 triệu m2/năm, ước tính doanh thu 120 tỷ đồng/năm

Phào chỉ

 Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa chứng minh rằng có những giới hạn cơ bản về mặt vật lý khiến việc chế tạo áo tàng hình gần như bất khả thi.

Theo Business Insider, công nghệ hiện nay có thể phát triển áo choàng tàng hình làm cho vật thể vô hình ở một dải bước sóng điện từ nhất định – như là ánh sáng mắt người nhìn thấy hay sóng vô tuyến. Nhưng muốn làm áo tàng hình che chắn vật thể trước nhiều dải sóng cùng lúc lại rất khó.

"Có những hạn chế nghiêm ngặt trong việc che phủ một đối tượng với một loại vật liệu thụ động và làm cho vật thể vô hình, với một bước sóng và góc nhìn tùy ý", nhà nghiên cứu Andrea Alu thuộc Đại học Texas tại Austin, Mỹ, nói.

Những vật liệu thụ động mà Alu đề cập có tính chất đặc biệt giúp chúng có thể làm vô hình vật thể mà không cần lấy năng lượng từ nguồn bên ngoài, như cơ chế của siêu vật liệu vốn đã có khả năng bẻ cong hoặc hấp thụ ánh sáng.

Để xác định giới hạn của những vật liệu này, các kỹ sư sử dụng lý thuyết Bode – Fano về khớp dải băng thông rộng. Nói đơn giản là họ sẽ xem xét độ lớn của vật thể cần che phủ, dải bước sóng điện từ chiếu tới vật thể và dựa trên loại vật liệu thụ động được sử dụng để tính toán xem vật liệu đó có quả không.

Theo các kết quả thu được, chúng ta có thể làm vô hình các vật thể nhỏ nhưng gần như không thể làm vô hình vật thể kích thước lớn.

Phào chỉ"Chúng tôi đã chứng minh được rằng không thể khử hết sự tán xạ ánh sáng của một chiếc xe tăng hay máy bay tại dải tần số ánh sáng nhìn thấy bằng các kỹ thuật có sẵn dựa trên vật liệu thụ động", Francesco Monticone, một người trong nhóm nghiên cứu, nói.

"Tuy nhiên với các vật thể có kích thước so sánh được với bước sóng điện từ chiếu tới (ví dụ như ăng-ten thu sóng vô tuyến hay đầu mũi một số dụng cụ hiển vi quang học), chúng tôi thấy rằng có thể làm được cái gì đó hữu dụng, khi các giới hạn được nới lỏng hơn và chúng tôi có thể lượng tử hóa chúng".

Lý do mà nhóm nghiên cứu quyết định cố gắng tìm ra những giới hạn trong việc làm vô hình vật thể, là vì họ muốn cải thiện các thiết bị vô hình càng nhanh càng tốt.

Hiểu rõ các giới hạn thực để tiếp tục nghiên cứu tốt hơn so với việc phi thực tế là cố chế tạo một chiếc áo tàng hình có thể làm biến mất một người.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Texas đang tìm cách vượt qua những giới hạn này.

"Nhóm chúng tôi và các nhóm khác đang nghiên cứu những kỹ thuật tàng hình chủ động và phi tuyến tính, nằm ngoài phạm vi của các giới hạn", Monticone nói.

"Với loại áo tàng hình chủ động, Thuyết tương đối của Einstein về cơ bản cũng giới hạn hiệu suất tàng hình", Alu nói. "Tuy nhiên, với những khái niệm và thiết kế mới, như siêu vật liệu chủ động và phi tuyến, yêu cầu về trong suốt và tàng hình có thể có những tiến bộ mới".

"Ngoài ra, chúng tôi còn đang hướng tới những dạng tàng hình khác dễ dàng hơn, như các thiết bị làm chậm pha của ánh sáng truyền qua, hay các kỹ thuật ngụy trang hoặc các thủ thuật quang học tạo ấn tượng về sự trong suốt mà không thực sự làm giảm độ tán xạ tổng thể của ánh sáng".

Dù tiến độ còn chậm, các nhà nghiên cứu cũng đã cho thấy họ có thể làm tàng hình các vật thể vi mô và sử dụng thấu kính để bẻ cong ánh sáng một chút quanh các vật thể lớn.

Một nhóm nghiên cứu của Đại học Columbia cũng đã thiết kế được một thiết bị che sóng vô tuyến mà theo lý thuyết có thể bảo vệ Trái Đất khỏi những dạng sống ngoài hành tinh. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Optica số tháng 7/2016.

 


Phào chỉ Giả gỗ, gạch ốp tường với những đường lượn sóng, Trung bình mỗi ngày công ty này cho ra đời khoảng 65.000 m2 sản phẩm tương đương ốp tường cho 2.000 nhà tắm (mỗi nhà tắm 30 m2) và lát nền cho 700
Kệ trang trí Điểm cần chú ý nhất khi chọn mua nệm là phải chắc, Khi mua sản phẩm bạn nên tìm hiểu từ các thương hiệu uy tín hiện có trên thị trường, xem xét các yếu tố như thành phần nguyên liệu cao su thiên
© 2007 - 2021 https://diendanchothue.com
- Phone: +84-908-744-256